Nếu ai muốn giảm cân an toàn mùa đông thì cần hạn chế các loại thực phẩm này

08:39 19/03/2018

Nếu ai muốn giảm cân an toàn mùa đông thì cần hạn chế các loại thực phẩm này

 

Nếu mọi người chọn cách giảm cân an toàn lúc thời tiết lạnh mùa đông thì chắc chắn loại bỏ ngay 7 thực phẩm dưới đây khỏi thực đơn ăn uống của mình.

1. Thực phẩm chứa nhiều đường

Khi bất cứ ai chọn cách giảm cân nhanh hơn đương nhiên bạn cần gạch tên những món ăn có nhiều đường. Các loại món ăn như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể nhất là vào mùa đông, hạn chế tập thể dục hay đi lại. Nếu hàm lượng đường trong máu cao sẽ khiến quá trình giảm cân của mọi người không còn đạt hiệu quả, thậm chí còn kéo theo một số triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của những ai giảm cân.
 
2. Rượu, bia

Sử dụng rượu, bia thường ngày sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực cho quá trình giảm cân nhanh của bạn. Ngoài ra, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm bạn hạn chế tiêu thụ trong mùa đông vì nó không tốt cho cơ thể.

3. Lúa mì hỗ trợ giảm cân hiệu quả ?

Lúa mì có chứa gluten sẽ hạn chế quá trình chuyển hoá trong cơ thể đặc biệt là trong mùa đông và làm cho cân nặng từ từ tăng cao nếu như bạn không để ý mà dùng nhiều theo bản năng. Vì nguyên nhân này, các chị em cũng nên tránh lạm dụng những loại thực phẩm từ lúa mì, như vậy sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh là lý tưởng không tồi khi trời quá lạnh, nhưngnếu áp dụng trong giảm cân nhanh thì bạn nên chừa ra khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng hạn chế tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của chúng ta. Ngoài ra đồ đông lạnh cũng rất có hại cho sức khỏe, vì thế chúng ta nên là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Khi trời càng lạnh, chị em nên hạn chế uống nước có ga kể cả loại nước chuyên dành cho người ăn kiêng. Vì trong các loại đồ uống này có chứa thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó sẽ không tốt đến quá trình giảm cân của mọi người. Và đương nhiên nó cũng không hề tốt cho sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Nhiều món ăn mà chúng ta ăn thường xuyên như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... chứa nhiều dầu mỡ vì là những món ăn đã chiên chính vì vậy chúng không tốt cho các cách giảm cân nhanh của chị em. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác cũng có nhiều chất béo bão hoà khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Nhiều hộp trái cây được làm sẵn trông rất ngon miệng trong siêu thị làm cho mọi người bị thu hút và chỉ muốn rinh ngay nó về để thưởng thức. Tuy nhiên, những loại trái cây đóng hộp này đã được cho qua đường hoá học và có thể là đã được dung chất bảo quản, vậy nên nó sẽ thúc đẩy chúng ta tăng cân nhanh hơn khi mùa đông đến. Do đó, tốt nhất là giảm cân bằng cách sử dụng nhiều trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.

>> Chia sẽ những thực phẩm giúp giảm cân nhanh