Những thực phẩm có thể thay thế men tiêu hóa thân thiện cho trẻ

18:33 03/11/2017

Đối với trẻ từ 0-10 tuổi thì việc bảo vệ và chăm sóc đường ruột là rất quan trọng. Trong đó, bổ sung cải thiện men tiêu hóa luôn khiến cha mẹ phải đau đầu. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại men vi sinh giúp hỗ trợ tiêu hóa. Điển hình là men vi sinh Enterogermina. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng thuốc, các bà mẹ vẫn có thể giúp bé tiêu hóa tốt hơn với các loại thực phẩm thân thiện dưới đây.

Đối với trẻ từ 0-10 tuổi thì việc bảo vệ và chăm sóc đường ruột là rất quan trọng. Trong đó, bổ sung cải thiện men tiêu hóa luôn khiến cha mẹ phải đau đầu. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại men vi sinh giúp hỗ trợ tiêu hóa. Điển hình là men vi sinh Enterogermina. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng thuốc, các bà mẹ vẫn có thể giúp bé tiêu hóa tốt hơn với các loại thực phẩm thân thiện dưới đây.

Sữa chua

Hàng nghìn vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa có chứa trong sữa chua

Hàng nghìn vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa chứa trong sữa chua có hoạt động như một loại men vi sinh Enterogermina thứ thiệt. Không chỉ giúp cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa, duy trì cân bằng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, sữa chua còn rất tốt cho cả người lớn bị tiêu chảy hay táo bón. Cho bé ăn sữa chua mỗi ngày sẽ kích thích bé ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt hơn.

 

Kim chi

Bắp cải trong kim chi chứa nhiều chất xơ rất tốt cho tiêu hóa

Nghe thì có vẻ hơi vô lý, vì kim chi chứa nhiều ớt không tốt cho đường ruột. Tuy nhiên, món ăn yêu thích của người Hàn Quốc này có thành phần chính là bắp cải, củ cải. Thậm chí mọi gia vị trong đó đều được làm từ bắp cải, cà rốt. Điều này rất tốt cho sự tăng trưởng của các vi khuẩn có lợi ở ruột kết. Đồng thời bắp cải là một loại chất xơ không tiêu hóa. Do đó, nó giúp loại bỏ chất thải dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bé không thể ăn cay, các mẹ có thể chỉ muốn bắp cải riêng không ớt, hoặc tốt hơn hết là sử dụng men vi sinh Enterogermina để an toàn hơn cho trẻ.

Bơ được xem là một trong những “siêu phẩm” đứng top đầu trong các loại quả tốt nhất cho bé ăn dặm. Trong bơ rấ giàu chất xơ, giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động dễ dàng hơn, chống tình trạng táo bón.

Nguồn chất béo không bão hòa đơn dồi dào trong bơ có khả năng giúp duy trì sức khỏe cho hệ tiêu hóa. Đồng thời cũng chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A, một chất chứa nhiều trong men vi sinh Enterogermina, góp phần phát triển lớp màng nhầy lành mạnh trong đường tiêu hóa của bé.

Khoai lang

Khoai lang là lựa chọn tuyệt vời cho hệ tiêu hóa của bé

Khoai lang là lựa chọn tuyệt vời cho hệ tiêu hóa của bé. Với lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ và carbonhydrate cao, khoai lang giúp ngăn ngừa và phòng chống táo bón hiệu quả không thua kém gì men tiêu hóa Enterogemina.

Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý khoai lang nếu ăn sống sẽ làm phản tác dụng, khiến nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa cho bé càng tăng cao hơn. Do đó, cần hầm khoai lang thật kĩ khi cho bé ăn.