Phụ huynh cần làm gì khi trẻ bị đau bụng?

13:01 03/10/2017

Trường hợp gặp phải mà phụ huynh thấy ở trẻ rất hay gặp các cơn đau bụng. Đau bụng ở trẻ em có nhiều nguyên nhân khác nhau, có loại đau bụng cấp tính nhưng cũng có loại đau bụng mạn tính kéo dài.

Nguyên nhân thường gặp nhất ở trẻ nhỏ

Trường hợp khi biểu hiện của tình trạng đau bụng cấp, tuy hiếm gặp nhưng đòi hỏi cha mẹ phải cảnh giác và đưa bé đến bệnh viện ngay khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ. nếu người chăm sóc nắm vững cách thức xử trí tiêu chảy. Ðau bụng mạn tính (tức đau bụng xuất hiện đã nhiều lần, tái đi tái lại khó chẩn đoán ra căn nguyên), nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm giun đũa.

Ttrẻ đang còn bú sữa mẹ có thể phản ứng với thức ăn mà người mẹ ăn trước đó

Cần chú ý với những tình trạng bé bị đu bụng là  mức độ đau không nhiều cũng như không ảnh hưởng đáng kể đối với sức khỏe của bé. Ðau bụng mới xuất hiện vài ngày có nguyên nhân thường gặp nhất là nhiễm trùng..

Tình trạng đau bụng của bé

Trường hợp gặp phải mà phụ huynh thấy ở trẻ rất hay gặp các cơn đau bụng. Đau bụng ở trẻ em có nhiều nguyên nhân khác nhau, có loại đau bụng cấp tính nhưng cũng có loại đau bụng mạn tính kéo dài.

Bé đau bụng do tiêu chảy hoặc do khó tiêu hoá kém là nguyên nhân thường gặp nhất ở trẻ nhỏ. Biểu hiện cơ bản nhất khi trẻ bị đau bụng do nguyên nhân này là cảm giác đau bụng đau theo cơn, bụng trẻ mềm, sờ vào không thấy trương hoặc cứng. Nếu nặng hơn, trẻ có thể xuất hiện những cơn đau có thắt.

Bé đau bụng do tiêu chảy có thể tự điều trị ở nhà nếu người chăm sóc

Việc này xả ra khi bé tiêu hoá kém, trẻ thường tăng cân chậm, kèm theo đi ngoài và nôn trớ. Để giải quyết tình trạng trên, bạn có thể dùng các loại men tiêu hoá dưới sự chỉ định của bác sỹ. Ngoài ra,

GIải pháp chữa trị khi bé bị đau bụng

Để ngăn chặn không cho những cơn đau bụng có cơ hội đến gần bé, thì việc bổ sung men vi sinh cho hệ tiêu hóa của trẻ luôn được khỏe mạnh là điều rất cần thiết, bạn có thể tham khảo men vi sinh Entero tại  http://www.enterogermina.com.vn

Một số bé có phản ứng với việc đổi sữa bò công thức sang sữa đậu nành, hoặc những loại công thức đặc biệt được sản xuất với những phân tử nhỏ hơn giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc cơ thể không dung nạp lactose (đường sữa) cũng gây đau bụng, hoặc trẻ đang còn bú sữa mẹ có thể phản ứng với thức ăn mà người mẹ ăn trước đó..

Còn một việc nữa là các mẹ có thể cho bé ợ thường xuyên. Phụ huynh đừng bỏ qua phần quan trọng này khi cho bé bú. Hãy chum lòng bàn tay lại như hình chiếc tách rồi vỗ nhẹ vào lưng bé, từ lưng dưới lên trên để giúp không khí thoát ra khỏi dạ dày bé.