Du học sinh du học Nhật Bản nhận được những gì?

04:04 30/11/2018

Nhật Bản là quốc gia nhận được nhiều giải Nobel nhất châu Á, trình độ học vấn thuộc top thế giới, Nhật có khoảng 800 trường đại học đang hoạt động và rất nhiều loại trường học khác.

Khi đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc 2019 bạn sẽ nhận được khá nhiều những thuận lợi, đặc biệt là những ưu điểm mà chính phủ Nhật ưu ái cung cấp cho du học sinh, vậy đó là gì? Cùng theo dõi nhé.

ĐIỂM KHÁC BIỆT SO VỚI DU HỌC PHƯƠNG TÂY: HỌC SINH ĐƯỢC PHÉP LÀM THÊM

Nói đến du học, người ta thường nghĩ ngay đến du học phương tây, đặc biệt là Mỹ, các nước này cũng nổi tiếng với những quy tắc xử phạt nghiêm khắc dành cho người di dân và du học sinh.

Nếu đến Mỹ với tư cách là một du học sinh, bạn sẽ không được phép làm thêm. Vì vậy, điều kiện khi nộp đơn du học Mỹ là bạn phải chứng minh mình có đủ tiền để trả không những học phí mà còn là sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập.

Thực tế tại Mỹ có rất nhiều du học sinh làm việc bất hợp pháp, nếu bị phát hiện sẽ bị cục xuất nhập cảnh trục xuất và không thể nào quay lại Mỹ thêm 1 lần nào nữa, dù là với tư cách gì.

Ngược lại, du học sinh tại Nhật lại được khuyến khích đi làm thêm.

Học sinh được phép sử dụng thời gian rãnh rỗi ngoài giờ lên lớp để đi làm kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, mỗi tháng có thể kiếm được 130,000 yên (hơn 26 triệu đồng).

Nhật Bản là quốc gia nhận được nhiều giải Nobel nhất châu Á, trình độ học vấn thuộc top thế giới, Nhật có khoảng 800 trường đại học đang hoạt động và rất nhiều loại trường học khác.

PHÚC LỢI CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI KHÁ TỐT

Chế độ bảo hiểm ở Mỹ không mang tính quốc gia, du học sinh phải tự tham gia bảo hiểm tại trường đại học hoặc tự mua từ công ty bảo hiểm. Thường phạm vi bảo hiểm nước này hẹp, giá lại cao.

Thậm chí khi bị thương hay bệnh tật công ty bảo hiểm sẽ là người quyết định trả viện phí. Vì vậy nếu tai nạn xảy ra tùy vào mức độ mà công ty bảo hiểm sẽ xem xét, nhiều trường hợp vẫn không được trả.

Ngược lại với Mỹ, Nhật có một hệ thống bảo hiểm quốc gia, tất cả mọi người dân đều được hưởng chế độ bảo hiểm cấp cao mà giá lại rẻ. Trong trường hợp chấn thương nhẹ, hệ thống bảo hiểm cũng sẽ chi trả toàn bộ viện phí cho công dân, điều này khiến cho những người nghèo vẫn cảm thấy yên tâm vì được đảm bảo đời sống. Một điểm đặc biệt là ngay cả người nước ngoài và du học sinh đều được tham gia vào hệ thống bảo hiểm quốc gia này.

NHẬT LÀ QUỐC GIA TỔ CHỨC NHIỀU KỲ TUYỂN SINH DU HỌC VÀ CẤP NHIỀU HỌC BỔNG NHẤT

Ngoài ra còn có các loại học bổng khác như học bổng do chính phủ Nhật tài trợ, học bổng do chính quyền địa phương tài trợ, ……..

Có một loại học bổng đặc biệt là học bổng phát báo, bạn phải làm việc bán thời gian cho báo trước khi đi du học Nhật Bản, khi du học họ chi trả toàn bộ học phí cho bạn.

Nếu có thời gian bạn nên tìm hiểu các loại học bổng do Nhật Bản cấp để biết thêm thông tin nhé!

NƠI TẬP TRUNG NHIỀU ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

Nhật Bản là nơi quy tụ vô số điểm du lịch mà thậm chí người Nhật cũng không thể khám phá hết.

Tuy nhiên họ còn chưa khám phá những nơi còn tuyệt vời hơn, chẳng hạn như lên những lâu đài chọc trời, lơ lững giữa đám mây, hay đảo thỏ, đảo mèo, hoặc những khu suối nước nóng tuyệt đẹp,……

Trên đây là một vài thông tin về ưu điểm của du học Nhật Bản, hi vọng đã giúp ích được cho bạn nhé.