Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

18:37 15/01/2018

Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt ựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa loại khí thải với bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm các hạt bụi

Hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt dùng những chiếc đồ vật lọc bụi bằng cách thức ướt:
– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Dựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa cái khí thải sở hữu bụi và chất lỏng, chất lỏng này lượm lặt những hạt bụi và thải chúng ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

– phạm vi ứng dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: dùng để lọc các cái bụi nhỏ mịn hoặc khi yêu cầu lọc bụi cao. Những hạt bụi với kích thước > 3-5 μm , kết hợp lọc bụi và khử khí độc trong phạm vi sở hữu thể, cần khiến cho nguội khí thải, chất lỏng kết dính, không an toàn về cháy nổ.

Độ ẩm cao trong khí thải khi đi ra khỏi thiết bị lọc ko gây ảnh hưởng gì đáng nhắc đối với vật dụng cũng như các giai đoạn kỹ thuật can dự.

ngoài ra tùy theo các bắt buộc về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn các trang bị khác nhau.

– Buồng phun hoặc cỗ áo rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun trong khoảng trên xuống, chiếc khí dẫn trong khoảng dưới lên. Cũng với thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. Lúc mang tiếp xúc giữa cái khí thải với bụi và những giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi vật dụng ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng: sử dụng khi véc tơ vận tốc tức thời cái vào nhỏ 0,6 – 1,2 m/s , kích thước vật dụng to.Sử dụng để lọc những chiếc bụi thô trong khí thải cùng lúc để làm cho nguội khí thải. Được dùng như 1 cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban sơ để đi qua lọc tĩnh điện.

– đồ vật khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt sở hữu lớp đệm bằng nguyên liệu rỗng có tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: nguyên liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, mẫu khí dẫn trong khoảng dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. Khi có tiếp xúc giữa dòng khí thải có bụi và bề mặt được tưới ướt của vật liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt nguyên liệu sau ngừng thi côngĐây bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: Cần lọc sạch bụi mịn sở hữu hiệu quả tương đối cao. Hài hòa giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong khuôn khổ có thể, nhất là những chiếc khí, hơi cháy được có mặt trong khí thải. Cho phép làm việc sở hữu vận tốc khí to ( mang thể đạt tới 10 m/s).
Ưu điểm: kích thước thiết bị gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối mang hạt bụi > hai μm.

– thiết bị lọc bụi (rửa khí) có đĩa đựng nước sủi bọt:

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ 1 lượng vừa đủ để tạo một lớp nước mang chiều cao phù hợp. Loại khí đi trong khoảng dưới lên qua đĩa đục lỗ khiến cho lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí tiếp xúc sở hữu bề mặt của những bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống săng đựng.

khuôn khổ ứng dụng hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm sở hữu hiệu quả lọc tương đối cao. Vận dụng đối sở hữu bụi dễ thấm ướt.

– đồ vật lọc bụi (rửa khí) với lớp hạt hình cầu di động:

Nguyên lý làm cho việc: Cho dòng khí đi trong khoảng dưới lên qua các hạt hình cầu được khiến ướt và những hạt hình cầu này mang thể chuyển di tự do trong hổ lốn khí nước bên trong trang bị. Khi chậm triển khai những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. Khi các quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

phạm vi áp dụng: Hiệu quả lọc mang thể đạt tới 99% đối mang bụi có cỡ hạt >= 2 μm. Vật dụng cho phép nhận vận tôc khí trong khuôn khổ 5 – 6 m/s.

– vật dụng lọc bụi kiểu ướt dưới ảnh hưởng va đập quán tính.

Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải cất bụi tiếp xúc mang nhau nhờ sự va đập của chiếc khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hỗn hợp khí nước luồng lách qua những khe hở và hình thành những giọt nước mịn trong chiếc khí. Do sự va đập quán tính mà những hạt bụi bị giữ lại trong nước và không khí sạch thoát ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng: Được dùng nhiều trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thường nhật và bụi có tính dính kết cũng như các loại bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc tương đối cao đối mang bụi với cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do ko cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên đồ vật làm cho việc được sở hữu nồng độ ban sơ cao. Trang bị tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước ko cần bơm áp suất cao. Véc tơ vận tốc tức thời dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý làm cho việc: sử dụng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi chiếc khí như vậy như xiclon khô. Bên cạnh đó trang bị này được phun nước bên trong tạo thành một lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, khi bụi đã chạm vào thành thì ko mang khả năng bắn ngược trở lại vào cái khí cho nên hiệu quả lọc được tăng cao.

– vật dụng lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý khiến việc của hệ thống xử lý bụi: Khí thải chứa bụi đi qua ống venturi sau ngừng thi côngĐây đi khí sẽ chuyển di xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi với lắp vòi phun nước, lúc khí thải đi qua có vận tốc to sẽ cuốn theo nước và tạo thành những giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào các giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau Đó khi các hạt nước có theo bụi vận động xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

khuôn khổ ứng dụng he thong xu ly bui bằng phương phap ướt: sở hữu khả năng khử được 100% loại bụi với tuyến phố kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối sở hữu hạt sở hữu đường kính hạt 1 μm.