Nhà phố phong cách mới có gì

14:48 04/10/2017

Trong thiết kế xây dựng hiện đại để có một kiến trúc nhà đẹp thì ngôi nhà theo xu hướng thiết kế mới, các không gian sống được bố trí đan xen với nhau là giải pháp thông minh.

Thiết kế nhà theo xu hướng mới hiện đại thực sự đang rất phổ biến và đặc biệt là giới trẻ hơn. Những phong cách được các đơn vị tu van thiet ke xay dung này được sự chấp nhận vì sự thẫm mỹ và tính công năng khi sử dụng.

Xu hướng thiết kế nhà phố không gian sống liên thông chức năng với nhau

Trong thiết kế xây dựng hiện đại để có một kiến trúc nhà đẹp thì ngôi nhà theo xu hướng thiet ke nha với các không gian sống được bố trí đan xen với nhau là giải pháp thông minh. Phòng khách và phòng ăn không có sự ngăn cách là một ví dụ. Điều này không chỉ được áp dụng với căn hộ chung cư mà với cả nhà phố diện tích hẹp hay thậm chí cả biệt thự rộng hơn nữa cũng có sự phân chia để tạo thành một không gian cho ngôi nhà thông thoáng, liên hoàn, rất thuận tiện cho sinh hoạt gia đình và mở rộng tối đa cho diện tích của ngôi nhà.

Các không gian sống được bố trí đan xen với nhau là giải pháp thông minh

 

Thiết kế nhà dùng các vách ngăn thay thế cho tường.

Phong cách kiến trúc nhà hiện đại được các công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng  lớn tại Tp.HCM áp dụng để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới. Kiến trúc nhà có mục đích vừa để làm nơi sinh hoạt cho mọi người quây quần tập trung ở các phòng khách - phòng sinh hoạt chung- bếp ăn và sảnh. Còn không gian riêng tư cá nhân như phòng ngủ hoặc nhà tắm thì được chia kín đáo hơn.

Thiết kế nhà theo kiểu không gian mở nhưng khi cần sự phân chia các khu vực rõ ràng để sinh hoạt thì sử dụng các vách ngăn được xem là phương pháp rất tối ưu cho ngôi nhà, đảm bảo sự thông thoáng cần thiết và không gian sinh hoạt hiệu quả cho các thành viên. Bên cạnh đó chủ nhà cần tính toán hợp lý để sau này cần sửa nhà thì các đơn vị khác đến sửa nhà cũng dễ dàng và thuận tiện .

Thiết kế nhà với phòng ăn và phòng khách được bố trí vách ngăn, hay là cầu thang và phòng khách, nhà bếp và phòng khách chẳng hạn...Ngoài ra có thể có vách ngăn giữa phòng làm việc và phòng ngủ.

Thiết kế nhà phố đẹp phong cách với phòng khách mở

Phong cách thiết kế nhà phố để phòng khách mở trở nên phổ biến và được yêu thích ở cách gia đình trẻ. Người ta yêu thích kiểu kiến trúc nhà đẹp này vì sự thẩm mỹ và sử dụng được nhiều công năng khác nhau.

Thiết kế nhà có gác lửng để tạo nên sự nới rộng cho không gian

Sử dụng gác lửng sẽ nới rộng không gian diện tích sinh hoạt cho gia đình, ngoài ra tạo nên góc view đẹp cho các khu vực không gian được thông thoáng, kết nối với nhau.

Tầng lửng ở trên sẽ có góc view đẹp xuống không gian bên dưới

Để dùng tầng lửng chức năng rất đa dạng.  Bạn có thể xây lệch tầng, khi đó sẽ dùng cho việc sinh hoạt chung hoặc để làm việc,...Tầng lửng ở trên sẽ có góc view đẹp xuống không gian bên dưới. Khi thiết kế cần đảm bảo tính hài hòa với không gian xung quanh, nội thất của tầng lửng và ngôi nhà.