Sofa giả da có bền hay không?

10:24 11/01/2018

Hiện nay có nhiều gia đình thay vì sử dụng sofa làm từ da thật mà thay vào đó là sử dụng loại sofa giả da. Vì nhữn ưu điểm đa dạng mẫu mã, giá thành rẻ hơn nên càng ngày sofa giả da được ưa chuộng. Tuy nhiên nhiều người có chung một câu hỏi là sofa giả da liệu có bền hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay dưới đây

Sofa giả da có bền hay không?  

1. Sofa làm từ chất liệu giả da là gì ?

Da giả được làm công nghiệp từ tấm vải lót dệt từ sợi polyester hoặc dệt kim. Sau đó chúng được nhuộm nhựa PVC để tạo sự liên kết giữa vải và nhựa. Người ta sẽ định hình tấm da đó bằng những đường vân để trông giống với da thật. Qua một số công đoạn thì tấm da giả đã hoàn thành. Người ta cũng có thể thay thế bằng nhựa PU để da có độ mềm, dẻo hơn.

2. Sofa giả da liệu có được bền?

Đặc điểm của mẫu sofa da phòng khách có độ bóng, mềm, không thấm nước. Hiện nay công nghệ tiên tiến nên chất lượng của da giả được nâng cao hơn rất nhiều. Giá của những bộ sofa này thường rẻ hơn rất nhiều so với sofa được làm từ da thật.

Thông thường thì với loại sofa này thì tuổi thọ của chúng từ 10 – 20 năm, nếu công nghệ sản xuất da càng cao thì tuổi thọ của chúng càng tăng.

Hiện nay trên thị trường cũng phân ra thành những mẫu ghế sofa da cao cấp và sofa da thô. Chất liệu da được làm từ nhiều nguồn khác nhau, hàng trong nước sản xuất cũng có và hàng nhập khẩu cũng có. Có thể thấy phổ biến là những mẫu sofa da Hàn Quốc, sofa da Nhật hay sofa Malaysia. Để chọn được bộ sofa nhập khẩu thì bạn nên kiểm tra giấy tờ truy xuất nguồn gốc của nó.

Nội Thất Zito với những kinh nghiệm đã có trong thị trường đồ nội thất, đặc biệt là sofa sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những gia đình có nhu cầu làm mới tổ ấm của mình. Không chỉ cung cấp dòng sofa da mà bên cạnh đó còn có rất nhiều những dòng sofa đẹp khác. Hãy tới trực tiếp showroom để cảm nhận và lựa chọn  cho phòng khách nhà mình.