Tẩy trắng vỏ gối, chăn ga đơn giản cho mọi gia đình

10:28 16/10/2017

Sau một thời gian sử dụng thì những chiếc vỏ gối của chúng ta sẽ có thể bị ngả vàng do những tế bào chết và chất nhờn tạo thành.

Tẩy trắng vỏ gối, chăn ga đơn giản cho mọi gia đình

Sau một thời gian sử dụng thì những chiếc vỏ gối của chúng ta sẽ có thể bị ngả vàng do những tế bào chết và chất nhờn tạo thành. Đặc biệt đối với những chiếc vỏ gối cho người già hay những chiếc vỏ gối trẻ em. Dưới đây là một phương pháp để giúp các mẹ có thể dễ dàng làm sạch những vết bẩn đó ngay tại nhà một cách hết sức đơn giản.

Sử dụng nước ấm, nước nóng

Đối với những vết bẩn cứng đầu như vết ố vàng, nấm mốc chúng ta không nên tiết kiệm điện mà sử dụng nước lạnh để giặt. Bởi vì nước lạnh không thể loại bỏ những tế bào chết, chất nhờn do cơ thể chúng ta tiết ra. Vì vậy hãy sử dụng nước ấm, nước nóng theo đúng hướng dẫn sẽ mang lại hiểu quả rất tốt.

Ngâm chăn ga, gối trước khi giặt

Hãy cho thêm một chén giấm sau khi đã pha loãng bột giặt với nước ấm. Giấm là một chất làm sạch tuyệt vời đối với những vết bẩn cứng đầu. Ngâm chăn, ga, gối trong vòng khoảng 20 phút. Nếu thấy có nhiều vết bẩn cứng đầu hơn bạn có thể ngâm trong thời gian lâu hơn. Và đối với những loại vải khác nhau cũng cần chú ý đến thời gian ngâm khác nhau. Với những chiếc vỏ gối cotton chúng ta có thể ngâm với thời gian lâu hơn so với những loại vải khác.

Pha chế nước giặt, xả

Đối với nước giặt các mẹ hãy pha chế theo công thức sau nhé

¼ chén bột giặt

¼ chén hàn the

¼ chén bột nở (Backing soda) Loại này thường được bán ở các quán làm bánh ngọt

Đối với nước xả vải các mẹ pha theo công thức sau nhé

½ chén giấm (Có thể dung chanh để thay thế)

5-10 giọt tinh dầu hoa trà

5-10 giọt tinh dầu hoa oải hương

Giữ chăn, ga, vỏ gối ít bị bám bẩn

Chúng ta khó có thể ngăn ngừa hoàn toàn các vết ố bẩn trên chăn, ga, gối… Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa chúng bằng một vài mẹo đơn giản.

Thứ nhất không nên sử dụng những loại nước xả vải hóa học. Những loại này có thể thuận tiện hơn, có thể giúp làm mềm vải hơn nhưng chúng lại tạo ra những lớp mỏng. Lớp mỏng này sẽ giữ lại những tế bào chết trên mặt vải.

Thứ hai có thể sử dụng chất tẩy dạng oxygen (Mua tại các cửa hàng hóa chất) để ngâm chăn, ga. Không dung nước tẩy clo vì nó không tốt cho vải và nhờ sử dụng nước ấm.

Phơi khô dưới nắng sau khi giặt

Sau khi giặt giũ xong chăn, ga, gối với nước giặt và nước xả vải ở bên trên. Các mẹ cần phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời. Lưu ý không nên giặt vào những ngày mưa nhé. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp loại bỏ nốt những vi khuẩn còn sót lại. Các mẹ hãy tranh thủ lật lại chăn ga, gối sau mỗi 6 tiếng để giúp chúng nhanh khô hơn.

Kết luận

Cho dù gia đình bạn đang sử dụng nhiều loại chăn, ga, vỏ gối khác nhau (Vỏ gối tựa sofa, vỏ gối ôm, chăn, ga, rèm cửa…) Thì một điều hết sức quan trọng đó là phải làm sao để giữ cho chúng luôn sạch sẽ và an toàn với các thành viên trong gia đình. Những chiếc vỏ gối, chăn, ga, rèm của đẹp và sạch, sẽ giúp tô điểm cho ngôi nhà thêm khang trang. Và với những kinh nghiệm mà  chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn có thể giữ được chăn, ga, gối của nhà mình luôn luôn sạch sẽ mà không phải sử dụng đến những biện pháp tẩy rửa khó khăn, phức tạp. Một lưu ý quan trọng khác là bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phương pháp này để làm sạch cho những bộ quần áo của các thành viên trong gia đình mình nhé.