Xuất tinh sớm thường gặp ở những đối tượng nào

03:50 21/12/2017

Xuất tinh sớm thường gặp ở những đối tượng nào

Xuất tinh sớm không chỉ xuất hiện ở riêng biệt một đối tượng nào mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Với những người gặp rắc rối về bệnh lý, bị bất ổn về tâm lý càng có nguy cơ cao mắc bệnh. Sớm nhận biết những bất thường bản thân gặp phải và khám chữa kịp thời là cách khắc phục xuất tinh sớm hiệu quả nhất mà nam giới không nên coi thường.

Xuất tinh sớm thường gặp ở những đối tượng nào là câu hỏi được phần lớn cánh mày râu quan tâm tìm hiểu. Ai cũng sợ hãi phải đối mặt và trở thành nạn nhân của chứng bệnh xuất tinh sớm nhưng lại rất ít người đủ dũng cảm tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa, địa chỉ chữa trị xuất tinh sớm để được bác sĩ tư vấn cũng như khám chữa kịp thời.

Trao đổi với bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, chúng tôi đã được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích. Theo đó, những đối tượng nam giới mắc xuất tinh sớm thường là:

1.Nam giới độ tuổi dậy thì (từ 15-20 tuổi)

Nam giới tuổi dậy thì thường chưa có kinh nghiệm trong chuyện tình dục nên dễ có tâm lý lo lắng, hồi hộp, sợ hãi ở những lần quan hệ tình dục đầu tiên. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây xuất tinh sớm ở đối tượng này.

2. Nam giới độ tuổi sinh sản (từ 20-35 tuổi)

-Nam giới trong độ tuổi sinh sản có thể mắc xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý: Cuộc sống, công việc, họp tập có quá nhiều áp lực nên không thể toàn tâm tập trung vào “cuộc yêu”

-Do quan hệ tình dục quá ít hoặc quá nhiều, xa vợ/bạn tình lâu ngày ít được quan hệ nên khi gần gũi dễ bị hưng phấn

-Do lạm dụng thủ dâm, quan hệ lén lút sợ bị người khác bắt gặp nên luôn có tâm lý xuất tinh nhanh và dần trở thành cố tật

-Các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa cũng có thể trở thành nguyên nhân gây xuất tinh sớm do dương vật bị tổn thương

Xem thêm bài viết hữu ích về nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm : http://saigonsongkhoe.net/nguyen-nhan-gay-xuat-tinh-som.html

3. Nam giới độ tuổi trung niên (từ 40-60 tuổi)

-Nam giới có tâm lý bất ổn, stress kéo dài gây ra tình trạng rối loạn giấc ngủ, rối loạn hoạt động hệ thần kinh thực vật từ đó gây ảnh hưởng đến cả ham muốn tình dục của nam giới.

- Các bệnh nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo (đây được xem là một trong những tác nhân gây xuất tinh sớm).

4. Nam giới cao tuổi (từ 60 trở lên):

Nam giới tuổi càng cao thì tỷ lệ nghịch với đó tình trạng sức khỏe càng đi xuống. Lượng testosterone trong cơ thể quý ông giảm rõ rệt khiến cho những ham muốn tình dục của họ cũng dần mất đi và rất khó để điều khiển tình trạng xuất tinh của bản thân.

Bên cạnh đó, tâm lý tự ti của những nam giới tuổi trung tuần về tuổi tác, về sức khỏe, sợ nếu quan hệ tình dục sẽ bị mọi người cười nhạo cũng những căn nguyên không tên như: Điều kiện sinh hoạt không thuận lợi, không có sự hợp tác của bạn tình…cũng làm gia tăng tình trạng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm thường gặp ở những đối tượng nào là vấn đề được phần lớn đối tượng quan tâm, không chỉ là nam giới mà còn là chị em phụ nữ. Độ tuổi nào, đối tượng nào cũng có thể mắc bệnh do đó việc phòng ngừa là vô cùng cần thiết. Hãy tạo cho bản thân tâm lý vững vàng, vui vẻ để luôn duy trì sự dẻo dai, bản lĩnh trong mỗi cuộc yêu “cánh mày râu” nhé.