Những lý do khiến khách Việt ngày càng chuộng ô tô Hàn

12:37 08/10/2018

Với sự thay đổi về thiết kế cùng mọi tính năng tính năng trong khi giá bán luôn rẻ hơn các đối thủ đã giúp hãng xe Hàn ngày càng được mọi hành khách ưa chuộng.

1. Xe Hàn được tính năng mọi tính năng, giá rẻ hơn đối thủ

Theo thông tin ô tô cập nhật được, các mẫu xe đến từ Hàn Quốc có giá bán thường rẻ hơn các đối thủ khác trong cùng phân khúc nhưng các tính năng được tính năng lại không hề thua kém họ. Ví dụ với các dòng xe sang, trên các mẫu xe Hàn Quốc đều xuất hiện mọi tính năng cao cấp hỗ trợ người dùng, đèn tự động chỉnh xa-gần, nội thất bọc da. Trong khi đó, các dòng xe đắt tiền của châu Âu như BMW lại không có mà giá bán lại như nhau, thậm chí còn đắt hơn xe Hàn.

Ở trong các phân khúc khác, ô tô Hàn cũng sở hữu mọi tính năng Kỹ thuật như sưởi hàng ghế trước, ghế lái chỉnh điện ,cửa sổ trời, vô-lăng thể thao tích hợp nút bấm,… Đặc biệt, ô tô hàn cũng có mọi cái tên được xuất hiện trong phân khúc giá rẻ trên thị trường ô tô Việt. Điển hình như mẫu xe Kia Morning có giá bán thấp nhất là 290 triệu đồng, Hyundai Grand i10 có giá bán từ 315 triệu đồng trở lên còn các dòng xe Nhật lại không có giá rẻ như vậy.

Những lý do khiến khách Việt ngày càng chuộng ô tô Hàn

2. Xe Hàn sở hữu thiết kế đẹp mắt

Trước đây, các dòng xe Hàn thường bị chê vì có mẫu xe không đẹp, lại thường bắt chước xe Nhật. Hiện nay, thực dụng đã chứng minh xe Hàn đã “lột xác” khiến xe ngày càng đẹp hơn. Không dừng lại ở đó, hai hãng xe Hàn nổi tiếng Kia và Hyundai đã luôn quyết tâm phát triển không ngừng để thiết kế các danh mục sản phẩm đa chiều hơn cho hành khách lựa chọn.

Để có được sự thành công như hiện nay một phần là nhờ vào các nhà thiết kế tài ba. Năm 2006, nhà thiết kế nổi tiếng người Đức của Audi đã chuyển sang thiết kế lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng và tạo nên phong cách mới cho Kia. Hãng xe Hyundai cũng mời được nhà thiết kế Christopher Chapman của BMW về đầu quân cho mình. 

3. Chất lượng của xe Hàn thuộc hạng đẳng cấp thế giới

Hiện nay, lý do khiến rất mọi hành khách lựa chọn mua các mẫu xe hơi mới của Hàn vì lý do xe có chất lượng tốt. Hầu hết các mẫu xe của Hyundai và Kia đều được sản xuất từ các nhà động cơ đặt tại Mỹ và châu Âu với dây truyền sản xuất hiện đại, nghiêm ngặt. Kết quả nghiên cứu của J.D Power cũng cho thấy, mức độ an toàn của các mẫu xe Hàn đều được vinh danh trong các năm trở lại đây. Gần đây nhất, J.D. Power cũng cho biết bộ ba hãng xe ô tô Hàn Quốc đã chiếm giữ 3 lĩnh vực đầu bảng xếp hạng chất lượng xe năm 2018 tại Mỹ là Genesis, KIA và Hyundai.

4. Chính sách bảo hành của xe Hàn rất tốt

Không các chất lượng tốt mà các thương hiệu này còn rất quan tâm đến chế độ bảo hành về sau khiến hành khách yên tâm hơn. Hyundai và Kia đều chinh phục được thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu nhờ vào chế độ bảo hành dẫn đầu thế giới.

Hyundai bảo hành với mọi hạng mục như: bảo hành động cơ, bảo hành linh kiện đến 5 năm hoặc 96.000 km, 5 năm hỗ trợ kỹ năng trên đường, duy nhất bảo hành các chi tiết gỉ sét của xe lên tới 7 năm sử dụng.

Còn tại Việt Nam, thông thường các hãng xe Hàn Quốc đều có chính sách bảo hành 3 năm, tương quan với 100.000 km lái xe giống với các dòng xe Nhật. Tuy nhiên, các hãng xe này vẫn luôn đặt vấn đề bảo hành sau mua lên hàng đầu cho hành khách vì đang phải “chạy” doanh số theo Toyota

Như vậy, với các điểm cộng vượt xa trên đây đã chứng tỏ xe Hàn ngày càng nâng cao chất lượng và giữ được vị thế trên thị trường ô tô thế giới.