Tháng 9: Giá ô tô bất thường khiến nhiều người hoang mang

14:19 05/11/2018

Những ngày đầu tháng 9 chỉ vừa mới diễn ra nhưng giao dịch ô tô Việt đã có rất nhiều sự xáo trộn. Trong khi hàng loạt kiểu xe đang tấp nập giảm giá thì một số mẫu lại có đi theo chiều ngược lại.

Theo tin tức ô tô mà hỗ trợ tậu xe điều chỉnh được, trước thềm bán hàng nhộn nhịp cuối năm, giá niêm yết của một số kiểu xe hiện nay đang tấp nập giảm giá. Thậm chí cả những kiểu xe mới khai trương cũng có giá còn rẻ hơn so với bản dạng cũ. Điển hình như Ford Everest 2018 mới được khai trương cách đây không lâu nhưng lại có giá mềm hơn đời cũ khoảng 500 triệu đồng.

Hiện nay, kiểu xe hơi mới này có giá cả từ 1.112 - 1.399 tỷ đồng cho 3 bản dạng sang trọng nhất, 2 bản dạng còn lại sẽ được hãng tuyên bố giá sau vì còn khó khăn về nguồn cung.

Như vậy, Everest 2018 vừa được nâng tầm về thiết kế, trang bị trong khi giá cả không những không tăng lại còn giảm đã khiến những đối trọng mạnh bạo như Toyota Fortuner, Chevrolet Trailblazer và Mitsubishi Pajero Sport phải “rung mình” lo lắng.

Ngoài kiểu xe trên, hàng loạt những kiểu xe của Việt Nam cũng đồng loạt giảm giá từ 30-80 triệu đồng. Trong đó, Chevrolet Aveo là kiểu xe được giảm giá nhiều nhất tới 70, 80 triệu đồng tùy bản dạng kéo theo giá cả lẻ chỉ còn từ 389 – 415 triệu đồng.

Chevrolet Spark Duo tuy chỉ được giảm 40 triệu đồng, không được giảm nhiều như một số mẫu khác nhưng lại khiến giá cả lẻ của Chevrolet Spark Duo đang từ 299 triệu đồng xuống chỉ còn 259 triệu đồng. Đây là kiểu xe có giá cả thấp nhất trong tất cả những dòng của Chevrolet.

Chevrolet Cruze được hãng đồng giảm giá 50 triệu đồng cho cả hai bản dạng LT và  LTZ xuống giá cả bán lần lượt là 539 và 649 triệu đồng. Ngoài ra, kiểu xe Chevrolet Trailblazer bản dạng 2.5L LT MT 4x2 cũng được giảm giá 50 triệu đồng. Tuy nhiên, hai bản dạng còn lại của Trailblazer là 2.5L VGT LT 4x2 và 2.8L LTZ AT 4x4 chỉ được giảm giá 30 và 40 triệu đồng cho mỗi phiên bản. Kể cả một số kiểu xe khác cũng đều được giảm tối thiểu là 30 triệu đồng đến mức 60 triệu đồng. 

Có vẻ như giao dịch ô tô Việt đang tích cực giảm giá để dành thị phần, nâng cao doanh thu của mình. Thế nhưng, nhiều kiểu xe của Toyota thuộc dạng hot ở nước ta như Toyota Vios, Toyota Fortuner hay Toyota Hilux đều tăng từ 22-45 triệu đồng so với thời điểm cuối năm trước. 

Riêng kiểu xe Toyota Vios, chỉ tính từ tháng 8 đến thời điểm này đã tăng lên rất mạnh từ 18-41 triệu tùy vào bản dạng khác nhau. Ngay đến cả Toyota Yaris cũng được tăng lên 8 triệu đồng, tăng giá cả lẻ lên thành 650 triệu đồng.

earlbeamhotel.com/me-cong-nghe/me-xe/

Không chỉ chỉ Toyota mà ngay cả Mitsubishi Việt Nam cũng đột ngột tăng giá hàng loạt nhiều kiểu xe nhập hàng khiến khách hàng choáng váng vì trước đó hãng vẫn còn giảm giá từ 15 triệu đồng tới 51 triệu đồng. Rất may là hãng chỉ tăng 1 triệu đồng cho những kiểu xe như Mitsubishi Mirage, Mitsubishi Attrage, Mitsubishi Triton.

Cụ thể, hiện nay giá cả của Mitsubishi Mirage có giá cả từ 381-451 triệu đồng cho những phiên bản, Mitsubishi Attrage dao động từ 396-446 triệu đồng tùy phiên bản. Mitsubishi Triton có giá nhỉnh hơn một chút so với hai mẫu vừa rồi là từ 556-771 triệu đồng.

Trong thời gian hiện nay, giá xe của những hãng hiện nay đang tăng giảm trái chiều khiến cho khách hàng phải hoang mang, không biết nên chọn lựa mua kiểu xe nào. Đây còn chưa kể đến những kiểu xe mới khác hoàn chỉnh ra mắt. Có thể chỉ trong thời gian ngắn tiếp theo, cuộc đua doanh thu trong một những hãng sẽ còn gay cấn hơn nữa mà ngay cả những y tá đánh giá xe ô tô và nghiên cứu giao dịch cũng khó có khả năng phán đoán chặt chẽ được.